ข่าวโลกมุสลิม : มุสลิมปากีสถาน ผิดหวัง พิซซ่า ฮัท เปลี่ยนเมนูต้อนรับรอมฎอน

สำนักข่าวมุสลิมไทย  www.muslimthaipost.com

มุสลิมปากีสถาน ผิดหวัง พิซซ่า ฮัท เปลี่ยนเมนูต้อนรับรอมฎอน

ข่าวเว็ปไซต์ telegraph.co.uk -  หลายปีที่ผ่านมา พิซซ่า ฮัท ในปากีสถานจัดงานส่งเสริมการขายช่วงเดือนรอมฎอน ด้วยรายการเสิร์ฟไม่อั้นเท่าที่ลูกค้าจะกินได้ด้วยราคาเพียง 7 ปอนด์ (all-you-can-eat) ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ในช่วงละศีลอดร้านพิซซ่า ฮัท จะอัดแน่นไปด้วยลูกค้าที่มาละศีลอด


แต่ในปีนี้ คอพิซซ่าในปากีสถานต้องผิดหวังและโกรธเคือง เนื่องจากได้มีการเปลี่ยนแปลงรายการส่งเสริมการขายเดือนรอมฎอน เป็นแค่พิซซ่าขนาดปกติ 1 ถาด กับเป๊ปซี่ที่จะถูกเติมไม่อั้นเท่านั้น โดยทางพิซซ่า ฮัท อ้างว่าต้องการลดการบริโภคอาหารฟาสฟู้ดเพื่อให้ตรงกับจิตวิญญาณของเดือนรอมฎอน ที่ไม่ควรจะมีการกินทิ้งกินขว้าง หรือบริโภคเกินขนาด

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่นำเรื่องมาร้องเรียนกับสื่อระบุว่า แม้จะเปลี่ยนเมนูแต่พิซซ่า ฮัทยังคงใช้การโฆษณาเดิม คือ all-you-can-eat ซึ่งอาหารเพียงแค่นี้ไม่ตรงกับคอนเซ็ปของชื่อในโฆษณา และหลายคนยังคงอาลัยอาวรณ์ถึงบรรยากาศการละศีลอดในร้านพิซซ่า ที่เป็นแหล่งนัดพบของหนุ่มสาวนักศึกษา และวัยทำงาน

พิซซ่า ฮัท เป็นหนึ่งในยี่ห้อร้านอาหารฟาสฟู้ดที่มีชาวปากีสถานมาอุดหนุนในช่วงเวลาละศีลอดมากที่สุด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวัฒนธรรมประเพณีในการละศ๊ลอดด้วยอาหารท้องถิ่นที่บ้านกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป ยังมีร้านอาหารชนิดอื่นๆ ที่ชาวปากีสถานเลือกไปชุมนุมในช่วงละศีลอด อาทิ ร้านอาหารจีนที่เสิร์ฟแบบบุฟเฟต์ ร้านเบอร์เกอร์ เป็นต้น แต่ตามการสำรวจของสำนัก Gallup Pakistan อาหารท้องถิ่นเช่น สลัดผลไม้ปรุงด้วยเครื่องเทศรสจัด แกงถั่ว อินทผลัม ผัก และไก่ปรุงแบบหั่นชิ้น ยังคงเป็นอาหารละศีลอดยอดนิยมของชาวปากีสถานจำนวนมาก   - www.muslimthaipost.com

พิมพ์จาก : http://www.muslimthaipost.com/main/content.php?page=sub&category=92&id=11346
วันที่ : 1 กรกฎาคม 58 6:58:48
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ http://www.muslimthaipost.com